Cách nấu bún công ngơ Huế ngon, hấp dẫn
Cách làm Xương bò, chân công ngơ rửa sạch, chặt chẽ khúc. Xả chia công hai phần, một ton hốt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt công ngơ rửa sạch, phanh ráo trọi trần nước. Đổ ra nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho giết công ngơ và xương công ngơ ra nấu. Nước sôi đặng 10 phút cho chân không vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt phanh nước dùng đặng trong. Xem giết nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, chớ phanh chín quá. Khi vớt hết giết ra, lọc mắm ruốc thì ra nồi, chêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Thịt ráng thái mỏng, to bản. Chân không lọc phần nhiều có giết ra khỏi xương, thái giống giết nạm. Hành tươi ton hốt khóc, mùi gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập ra xào cho thơm, mưu đến cho xả thoả băm nhuyễn, ớt bột, bột hạt điều dầu và 1 quả ớt chín bằm nhỏ ra xào vàng. Cho một nửa hẩu lốn nầy ra nồi nước dùng đồng một nửa hành mùi gai băm nhỏ. Cho bún ra bát, bên trên phanh giết nạm, giết chân không và 1 nhóm hành, mùi gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế ra tô bún. Dọn ngốn đồng bắp chân bào, giá sống, rau mùi gai và xả ớt xào. Khi ngốn cố gắng thêm vài giọt chanh.Bạn vẫn thường ăn Bún bò Huế ở ngoài hàng và thấy rất ngon, nhưng khi về nhà để trổ tài cho người thân thì nó lại gh creation không ngon được như mong đợi. Nấu bún bò rebirth Huế ngon cũng cần phải có bí quyết đấy nhé. Nguyên liệu 1 kg xương đuôi bò 800 g chân giò (chân trước) 400 g thịt bò nạm 2.5 kg bún sợi to 2 củ hành tây, 1 bó xả 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột 2 muỗng súp mắm ruốc 1 thìa bột hột điều dầu Nước mắm, muối, mỡ Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gaiCách nấu bún bò Huế ngon, hấp dẫn
Cách làm Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm. Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ. Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
No comments:
Post a Comment